Tiếp nhận bác sĩ tăng cường trở về Bệnh viện công tác

Chiều 12/9, tại Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa Sở Y tế tổ chức Bàn giao bác sĩ tăng cường theo Dự án 585 (Bộ Y tế) trở về công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Dự buổi bàn giao có Thạc sỹ, BSCKII. Phạm Văn Mẫn, Phó Giám đốc Sở Y tế; PGS, TS. Dương Trọng Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa, phòng của Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa.

BSCKI Điêu Chính Thanh-Giám đốc TTYT huyện Tủa Chùa báo cáo đánh giá hoạt động của bác sỹ tăng cường Vũ Tiến Thượng

Theo Dự án “Thí điểm đưa bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo)” năm 2013 của Bộ Y tế (gọi tắt là Dự án 585). Ngày 01/9/2020, BSCKI Vũ Tiến Thượng, công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã lên tăng cường, hỗ trợ chuyên môn cho Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa. Trong thời gian 3 năm thực hiện nhiệm vụ, BSCKI Vũ Tiến Thượng đã khám và điều trị y học cổ truyền cho trên 1.400 lượt bệnh nhân điều trị nội trú; Thực hiện hơn 3.000 lượt thủ thuật châm cứu, xoa bóp bấm huyệt; Điều trị thành công nhiều ca bệnh khó như: Viêm quanh khớp vai, đau lưng cấp, đau dây thần kinh tọa, liệt dây thàn kinh số VII ngoại vi… Ngoài ra, trong khoảng thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bác sỹ Thượng còn được lãnh đạo Trung tâm Y tế cử tăng cường tại Khoa Nhi và khoa Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh đã góp phần nuôi dưỡng thành công 08 trẻ nhẹ cân, thiếu tháng và suy hô hấp sơ sinh, điều trị thành công nhiều ca bệnh nặng; triển khai nhiều kỹ thuật siêu âm, điện tâm đồ. Tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ Trung tâm Y tế huyện về lĩnh vực Y học cổ truyền. Tham gia nghiên cứu khoa học và có 02 đề tài đã được nghiệm thu năm 2021, 2022 và 01 đề cương đã được thông qua năm 2023 tại Hội đồng khoa học Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Góp phần đưa Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa từ Bệnh viện hạng III trở thành Bệnh viện hạng II vào tháng 9/2023.

BSCKI Vũ Tiến Thượng phát biểu tại Lễ bàn giao

Phát biểu trước khi trở về công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, BSCKI Vũ Tiến Thượng đã xúc động ngẹn ngào: Sau khi tốt nghiệp đại học, tại một buổi tọa đàm tôi biết đến Dự án 585 tăng cường bác sĩ đến vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tại 62 huyện nghèo trên toàn quốc. Tôi đã đăng ký chương trình này và được phân công về huyện Tủa Chùa.Vượt qua những trở ngại ban đầu về văn hóa, ngôn ngữ, sau một thời gian gắn bó nơi đây, dần thấu hiểu, chia sẻ với những khó khăn của người dân địa phương. Thiếu thốn về mọi mặt khiến cơ hội tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bà con nơi đây còn nhiều hạn chế. Mặc dù gặp bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa, có khi tiếp nhận những bệnh nhân gặp khó khăn, thường xuyên bỏ điều trị hoặc từ chối điều trị, nhưng bằng tâm huyết và nỗ lực của mình, sau 3 năm công tác, tôi đã tạo dựng niềm tin và từng bước góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Tại đây tôi luôn nỗ lực phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, đưa kiến thức mình đã học để chăm sóc sức khỏe người dân, góp phần xây dựng, phát triển y tế địa phương và đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thạc sỹ, BSCKII. Phạm Văn Mẫn, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi bàn giao

Tại buổi bàn giao, Thạc sỹ, BSCKII. Phạm Văn Mẫn, Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận và biểu dương những thành tích hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật của BSCKI. Vũ Tiến Thượng thực hiện tại Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa và nhấn mạnh những đóng góp đó đã góp phần từng bước nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị tại Trung tâm, qua đó giảm tỷ lệ chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh và tuyến Trung ương. Đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế đã cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc Bệnh viện YHCT Trung ương và mong muốn trong thời gian tới Ngành Y tế Điện Biên tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ toàn diện của Bệnh viện.

PGS.TS Dương Trọng Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương phát biểu tại lễ bàn giao

Phát biểu tại buổi bàn giao, PGS.TS Dương Trọng Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã thay mặt Bệnh viện cảm ơn Sở Y tế tỉnh Điện Biên, Huyện ủy-UBND huyện Tủa chùa và đặc biệt là Trung tâm y tế huyện Tủa Chùa đã tạo điều kiện về vật chất và tinh thần cho bác sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đi tăng cường, góp phần đào tạo bác sĩ tăng cường thêm “vững về chuyên môn, hồng về y đức:. Đồng thời đánh giá cao kết quả đạt được của bác sĩ tăng cường trong thời gian công tác tại Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa.

Thạc sỹ, BSCKII. Phạm Văn Mẫn, Phó Giám đốc Sở Y tế trao giấy khen của Sở Y tế cho BSCKI. Vũ Tiến Thượng

Đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho BSCKI. Vũ Tiến Thượng

Nhân dịp này, Sở Y tế và UBND huyện Tủa Chùa đã tặng giấy khen cho BSCKI. Vũ Tiến Thượng vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian tăng cường công tác tại Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng bác sỹ tăng cường

ThS. Hoàng Việt Dũng – PTP Tổ chức cán bộ