Tập huấn công tác PCCC tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các khoa, phòng, trung tâm và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho cán bộ công nhân viên, ngày 26 tháng 5 năm 2023 vừa qua Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã phối hợp với công an quận Hai Bà Trưng tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án PCCC tại Bệnh viện.
Tham gia lớp tập huấn có 86 học viên là các cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên đến từ công an quận Hai Bà Trưng truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản Qui phạm pháp luật về PCCC, các nguyên nhân cháy nổ, một số biện pháp PCCC tại Bệnh viện, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng và cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, cứu hộ bệnh nhân khi có cháy nổ xảy ra, các biện pháp chữa cháy.
Sau buổi học lý thuyết dưới sự giúp đỡ của giảng viên, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy và cách xử lý nhanh tình huống có thế xảy ra, 100% các học viên đã sử dụng thành thạo và nhuần nhuyễn các phương tiện chữa cháy.
Đây là buổi tập huấn có sự đầu tư và chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị PCCC. Buổi tập huấn là dịp để các cán bộ viên chức Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với các hoạt động PCCC, qua đó chủ động phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả đảm bảo an toàn cho người bệnh cũng như tài sản và các trang thiết bị khác của Bệnh viện. Sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy, nổ có thể xảy ra tại Bệnh viện.