Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương tiếp đoàn Đài Loan

Ngày 24/3/2023 phái đoàn thương mại Đài Loan đến từ Văn phòng Thương mại Đài Loan tại Hà Nội (TAITRA Hà Nội) đã đến thăm Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương.

Tiếp đoàn có PGS.TS Trần Thái Hà – trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, TS Trần Phi Hùng – trưởng Khoa Dược, BSCKII. Nguyễn Quang Vinh – trưởng khoa Kiểm soát và điều trị Ung bướu.

Mục đích của đoàn là tìm hiểu về Y học cổ truyền Việt Nam nói chung cũng như Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương nói riêng, tình hình sản xuất, sử dụng thuốc Y học cổ truyền tại Việt Nam. Qua đó tìm kiếm cơ hội hợp tác về dược liệu và sản xuất thuốc Y học cổ truyền.

Đoàn đã thăm quan các khoa lâm sàng, khu sắc thuốc và khu sản xuất chế biến dược của Bệnh viện. Các doanh nghiệp Dược Đài Loan rất ấn tượng về trang thiết bị, dây chuyền bào chế, sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP của WHO và đánh giá khoa Dược của Bệnh viện đạt qui mô nhà máy dược cỡ nhỏ.

Các đại biểu và trưởng đại diện TAITRA Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ban Lãnh đạo và các cán bộ bệnh viện đã tiếp đón đoàn nhiệt tình, giới thiệu về tổng quan tình hình Y Dược học cổ truyền ở Việt Nam hiện nay và cung cấp những thông tin hữu ích về các vấn đề liên quan.

Phía Đài Loan hi vọng trong thời gian tới có thể thiết lập sự hợp tác giữa Bệnh viện với các doanh nghiệp dược Đài Loan để trao đổi chuyên môn dược cổ truyền, phát triển và hiện đại hóa hơn nữa các chế phẩm thuốc Y học cổ truyền, đáp ứng nhu cầu đang gia tăng về sử dụng thuốc đạt tiêu chuẩn GMP và đạt hiệu quả điều trị tốt cho người bệnh và cộng đồng.