Tổ chức chương trình tập huấn cho điều dưỡng – kỹ thuật viên Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Thực hiện tiêu chí chất lượng Bệnh viện về kế hoạch đào tạo hàng năm, nhằm cập nhật kiến thức thường xuyên cho toàn bộ điều dưỡng và kỹ thuật viên của Bệnh viện;

Trong 2 ngày 11/5/2023 và 16/5/2023, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã tổ chức tập huấn cho 163 điều dưỡng, kỹ thuật viên với sự tham gia của giảng viên ThS.BS. Thái Hoàng Dương – phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện.

Chương trình tập huấn gồm 2 lớp với nội dung:

– Chăm sóc Bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và quy trình thở oxy;

– Quy trình truyền máu.

Sau buổi tập huấn, các điều dưỡng, kỹ thuật viên được đánh giá và củng cố kiến thức đã học tập. Những kiến thức này sẽ áp dụng có hiệu quả vào công tác chăm sóc phục vụ người bệnh nói chung và những bệnh nhân COPD nói riêng, từng bước tạo môi trường y tế chăm sóc thân thiện, chuyên nghiệp cho bệnh nhân ở các cơ sở khám chữa bệnh.

Những buổi tập huấn chăm sóc người bệnh là cơ hội cho mỗi điều dưỡng củng cố và nâng cao kiến thức chuyên môn, nắm chắc quy trình chăm sóc để có thể tự điều chỉnh, sắp xếp được công việc chăm sóc người bệnh nhanh gọn, chính xác, hợp lý nhất. Qua đó, đội ngũ điều dưỡng, nhân viên y tế của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương càng ý thức trách nhiệm hơn trong công tác chăm sóc người bệnh, coi người bệnh như người thân trong gia đình, đặt người bệnh là trung tâm để biết được mong muốn, nhu cầu điều trị của họ từ đó có thể đem đến chất lượng dịch vụ chăm sóc tốt nhất và được hài lòng nhất.