Ngày hội hiến máu tình nguyện 2022 – Hưởng ứng phát động của Công đoàn Y tế Việt Nam

Hưởng ứng phát động của Công đoàn Y tế Việt Nam, Sáng ngày (04/8/2022), Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương kết hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng, trái tim hồng” tại hội trường tầng 2 khu khám bệnh Đa khoa chất lượng cao bệnh viện.
Đến tham dự ngày hội hiến máu có TTND.PGS.TS. Vũ Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện,Ban chấp hành công đoàn, Ban chấp hành Đoàn thanh niên, nhân viên y tế Viện huyết học truyền máu Trung ương và hơn 90 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, thân nhân, người nhà bệnh nhân Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương tham gia hiến máu.
Tại đây, các cá nhân tham gia hiến máu đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Ban tổ chức đã thu được 79 đơn vị máu sạch, chất lượng và chuyển về Viện huyết học truyền máu Trung ương để phục vụ công tác cứu chữa người bệnh.
Tham gia hiến máu anh Nguyễn Hoàng Anh – Bác sĩ phòng Kế Hoạch tổng hợp chia sẻ: Tôi đã tham gia hiến máu lần này là lần thứ 5, mỗi lần hiến máu về tôi thấy sức khoẻ ổn định, tinh thần vui vẻ, thoải mái. Đây cũng là dịp để tôi biết rõ về tình hình sức khỏe của mình. Bản thân là một người Bác sĩ, tôi hiểu rõ tầm quan trọng của hiến máu với Bệnh nhân như thế nào, nên được góp phần cho công tác dự trữ máu quốc gia tôi cảm thấy rất vui.
Ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng, trái tim hồng” đã trở thành hoạt động thường niên của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Đây là hoạt động có ý nghĩa cao đẹp và đậm tính nhân văn sâu sắc. Hoạt động này cần được phát huy và nhân rộng để “Nhiều giọt máu cho đi, Nhiều cuộc đời ở lại”.
Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu: