Kỷ niệm ngày quốc tế điều dưỡng 12/5

Hoàn thành sứ mệnh cao cả và thiêng liêng chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ của người bệnh của ngành y tế nói chung thì không thể thiếu bóng dáng của những người điều dưỡng. Ngày quốc tế điều dưỡng 12/5 ra đời mang ý nghĩa to lớn nhằm tôn vinh vai trò của một ngành thầm lặng mà cao quý.

Công tác điều dưỡng luôn là một công tác đặc biệt quan trọng trong bệnh viện, là sự kết hợp giữa điều trị với chăm sóc và nuôi dưỡng, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, người điều dưỡng phải sử dụng kiến thức, kỹ năng ứng xử, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật và chăm sóc cả tinh thần cho họ trong suốt quá trình điều trị.

Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngành y tế nói chung, hệ thống điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương đã phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Hiện tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương có 147 điều dưỡng và 56 kỹ thuật viên trong đó số lượng điều dưỡng và kỹ thuật viên có trình độ Đại học và sau Đại học chiếm hơn 75%; kỹ năng thực hành chăm sóc bệnh nhân và thái độ phục vụ người bệnh luôn hướng đến mục tiêu xây dựng hệ thống điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên nghiệp về chuyên môn, vững vàng về y đức. Đặc biệt trong công tác phòng chống bệnh dịch COVID-19 thời gian qua, các điều dưỡng, kỹ thuật viên đã có những đóng góp rất hiệu quả cùng với các bác sĩ và nhân viên y tế từng bước đẩy lùi bệnh dịch.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của các thế hệ điều dưỡng, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương xin gửi lời chúc mừng và tri ân đến đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên đã cống hiến hết mình, hết lòng hoàn thành nhiệm vụ, sứ mạng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.