Kỉ niệm 10 năm thành lập Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu – Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương (19/5/2012 – 19/5/2022)

Chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và hướng tới kỉ niệm 66 năm thành lập Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương, chiều ngày 18 tháng 5 năm 2023, khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu – Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập khoa.

Đến dự buổi lễ có các vị đại biểu khách quý, lãnh đạo Cục Quản lý Y Dược cổ truyền Bộ Y tế, Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, lãnh đạo Hội Đông y Việt Nam, lãnh đạo Hội Thấp khớp học Việt Nam, lãnh đạo Hội Bệnh mạch máu Việt Nam, lãnh đạo Trường Đại Y Hà Nội, Lãnh đạo Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Lãnh đạo Trường Đại học Y Dược – Đại học quốc gia Hà Nội, lãnh đạo các Bệnh viện: Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Bệnh viện E, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông; các GS, PGS chuyên gia đầu ngành Y học cổ truyền và Y học hiện đại đến từ các Bệnh viện Trung ương và Hà Nội, lãnh đạo các khoa phòng trung tâm trong Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương và đặc biệt là các thế hệ cán bộ viên chức khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu là một trong những đơn vị tiên phong đẩy mạnh triển khai nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kỹ thuật điều trị mới trong Y học cổ truyền, xây dựng các phác đồ kết hợp YHCT với y học hiện đại chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới, hỗ trợ khám bệnh chuyên gia cho các Bệnh viện tuyến dưới và các đơn vị hợp tác, triển khai khám chữa bệnh theo yêu cầu cho khách quốc tế, phục vụ chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ trung cao cấp trong và ngoài nước.

Đây là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín, thương hiệu với đội ngũ cán bộ chuyên môn giàu kinh nghiệm, cùng nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại  như: máy điều trị sóng ngắn, siêu âm trị liệu, máy kéo giãn cột sống, từ trường… Nghiên cứu và ứng dụng kết hợp các phương pháp điều trị của Y học cổ truyền (thuốc Y học cổ truyền, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, tác động cột sống, giác hơi, xông thuốc Y học cổ truyền, hỏa long cứu…) cùng Y học hiện đại (thuốc Y học hiện đại, vật lý trị liệu phục hồi chức năng) trong điều trị bệnh.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm và các hoạt động khám chữa bệnh tại khoa:

TTND.PGS.TS. Vũ Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Lễ kỉ niệm

Thầy thuốc ưu tú. PGS. TS. BS. Trần Thái Hà – Trưởng khoa Khám bệnh theo yêu cầu

Tập thể khoa Khám chữa bệnh theo yêu

Thầy thuốc ưu tú. PGS. TS. BS. Trần Thái Hà thăm khám bệnh