Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương Kỉ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3

Ngày 15/9/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1791/QĐ-TTg lấy ngày 25/3 hằng năm là Ngày Công tác xã hội Việt Nam như một hình thức vinh danh những người tham gia một công việc thầm lặng nhưng vô cùng cần thiết trong xã hội: Nghề Công tác xã hội.

Đây là dịp để tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, ghi nhận vai trò và đóng góp của những người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

Phòng Công tác xã hội trực thuộc Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương được thành lập ngày 8/10/2020 theo Quyết định số 649/QĐ-BVYHCTTW ngày 6/10/2020 của Giám đốc Bệnh viện. Sau hơn hai năm hoạt động, phòng Công tác xã hội đã đi vào ổn định, triển khai bài bản các chức năng nhiệm vụ được giao.

Phòng đã kết nối với nhiều nhà tài trợ, các đơn vị, cá nhân quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện tại bệnh viện. Phòng đã phối hợp với các nhà hảo tâm phát nhiều suất ăn miễn phí cho bệnh nhân, hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân nằm điều trị nội trú, kinh phí và các trang thiết bị phòng chống dịch Covid 19 (2020 – 2022). Phòng đã đón tiếp, phân luồng bệnh nhân hợp lý. Hỗ trợ, tư vấn giải quyết những vấn đề về chế độ, chính sách bảo hiểm y tế, về công tác xã hội cho người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh. Do đặc thù bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện là người cao tuổi, người khiếm thị không có người thân đi cùng nên nhân viên công tác xã hội đã luôn hỗ trợ và đồng hành cùng bệnh nhân. Đảm bảo 100% người bệnh đến khám bệnh đều được chỉ dẫn, hỗ trợ khi có nhu cầu. Phòng đã thường xuyên đăng tải các bài viết, tuyên truyền trên Website và Fanpage của bệnh viện, góp phần quảng bá các hoạt động, hình ảnh của Bệnh viện tới cộng đồng.

Nhân Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3/2023, phòng Công tác xã hội xin trân trọng cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám đốc, tập thể các khoa/phòng đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để phòng Công tác xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phòng Công tác xã hội xin trân trọng cảm ơn các quý nhà hảo tâm đã luôn đồng hành cùng với Bệnh viện trong các hoạt động thiện nguyện.

Phòng Công tác xã hội kính chúc các anh chị đồng nghiệp – những người làm nghề Công tác xã hội luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công và hết lòng tận tụy với nghề.

Một số hình ảnh hoạt động Công tác xã hội trong bệnh viện: