Bộ trưởng Bộ Y tế nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào thăm và làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Ngày 21/7/2023, ngài Bun-Phẻng Phum-Mạ-Lay-Xịt  – Bộ trưởng Bộ Y tế và đoàn cán bộ y tế nước CHDCND Lào đã có buổi thăm và làm việc với Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương.

Tiếp đoàn, về phía Bộ Y tế có TS. Đặng Quang Tấn – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và các đồng chí chuyên viên của Vụ.

Về phía Bệnh viện có: TTND.PGS.TS. Vũ Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban chấp hành Công Đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên và các đồng chí trưởng một số khoa, phòng, trung tâm thuộc Bệnh viện.

Tại buổi làm việc, TTND.PGS.TS. Vũ Nam – Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo tóm tắt các hoạt động mà Bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong giai đoạn có đại dịch Covid xảy ra, Bệnh viện vừa tham gia chống dịch, vừa thực hiện công tác tiêm chủng vắc xin, vẫn đảm bảo công tác khám chữa bệnh, an toàn và phát triển bệnh viện.

Đồng thời, Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương cũng đã có các hoạt động hợp tác, giúp đỡ Lào từ năm 2002 trong các lĩnh vực khám chữa bệnh, dược liệu Y học cổ truyền.

Đồng chí Giám đốc cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ y tế Lào về công tác khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, dược liệu Y học cổ truyền và một số lĩnh vực khác.

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Bun-Phẻng Phum-Mạ-Lay-Xịt,  Bộ trưởng Bộ Y tế nước CHDCND Lào đã cảm ơn tập thể Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương đã dành thời gian đón tiếp ông và phái đoàn Lào.

Ngài Bộ trưởng Bộ Y tế nước CHDCND Lào cũng đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương đối với ngành y tế của Lào. Trong thời gian tới, Bộ Y tế nước CHDCND Lào đề nghị Bệnh viện hỗ trợ trong công tác đào tạo, cử cán bộ y tế sang giúp Lào xây dựng bệnh viện, đưa các thuốc thành phẩm thuốc do Bệnh viện nghiên cứu và sản xuất sang Lào, giúp trồng và chế biến dược liệu Y học cổ truyền.

TTND. PGS. TS Vũ Nam – Giám đốc Bệnh viện tặng quà lưu niệm Ngài Bun-Phẻng Phum-Mạ-Lay-Xịt – Bộ trưởng Bộ Y tế Lào

Ngài Bun-Phẻng Phum-Mạ-Lay-Xịt – Bộ trưởng Bộ Y tế Lào tặng quà lưu niệm TTND. PGS. TS Vũ Nam – Giám đốc Bệnh viện.

Ngài Bun-Phẻng Phum-Mạ-Lay-Xịt – Bộ trưởng Bộ Y tế và đoàn cán bộ y tế nước CHDCND Lào chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám đốc, Lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Ngài Bun-Phẻng Phum-Mạ-Lay-Xịt – Bộ trưởng Bộ Y tế Lào chụp ảnh lưu niệm với Ban giám đốc bệnh viện.

Kết thúc buổi làm việc, ngài Bộ trưởng Bộ Y tế nước CHDCND Lào và phái đoàn đã đi thăm một số khoa của Bệnh viện và dự tiệc chiêu đãi tại Bệnh viện.