Công đoàn Bệnh viện y học Cổ truyền Trung ương tổ chức thành công Đại hội Đại biểu công đoàn lần thứ 29, nhiệm kỳ 2023-2028

Chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), chiều ngày 19/05, Công đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có PGS.TS. Phạm Thanh Bình – Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Oanh – chuyên viên Ban Tổ chức, Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Kinh Dung – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ quận Hai Bà Trưng, Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Hai Bà Trưng.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình – Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trao cơ thi đua

Về phía Bệnh viện có TTND.PGS.TS. Vũ Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn cùng 116 đại biểu chính thức đại diện cho 480 đoàn viên công đoàn Bệnh viện.

TTND.PGS.TS. Vũ Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại đại hội

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt từ năm 2020 đến nay tình hình dịch COVID-19 phức tạp, vừa phải đảm bảo nhiệm vụ chính trị khám và chữa bệnh, vừa tham gia chống dịch tại bệnh viện, vừa tham gia chi viện chống dịch tại các địa phương khác, vừa thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng, nhân lực vì thế phải dàn trải, làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, trong khi thu nhập giảm, đời sống khó khăn, nhưng Công đoàn Bệnh viện đã nỗ lực phát huy tinh thần năng động, tích cực, sâu sát với việc làm và đời sống của đoàn viên công đoàn; đề ra nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong chăm lo đời sống, công tác chuyên môn và các phong trào. Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp tốt với Chính quyền thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành, của Công đoàn cấp trên; tham gia sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; Phối hợp giải quyết tốt các chế độ chính sách, chăm lo đời sống cho người lao động dựa trên giao ước thi đua, các chế độ và quy định hiện hành của nhà nước. Giới thiệu 103 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp, có 31 đoàn viên được kết nạp Đảng. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn Bệnh viện chủ động xây dựng kế hoạch sử dụng tài chính công đoàn, vận động các mạnh thường quân, đơn vị để chăm lo cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo với tổng kinh phí là 344,7 triệu đồng.

Các phong trào thi đua do Công đoàn tổ chức phát động đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia hưởng ứng, từng bước được nâng cao chất lượng, góp phần quan trọng vào sự phát triển Bệnh viện. Đại hội cũng đã thông qua các chỉ tiêu và 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, PGS.TS. Phạm Thanh Bình – Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Công đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương trong thời gian qua; thống nhất với nội dung phương hướng nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng thời đề nghị Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ mới cần quan tâm đến các vấn đề trong công tác truyền thông, tuyên truyền các hoạt động của Công đoàn cấp trên; Có sự thi đua giữa các tổ Công đoàn trong bệnh viện, đổi mới các phong trào thi đua, căn cứ nhiệm vụ chính trị của đơn vị đưa phong trào thi đua đi vào thực chất, tránh hình thức và sáng kiến phải được phát huy áp dụng hiệu quả vào hoạt động của đơn vị; Tổ chức các cuộc thi về slogan trong bệnh viện; Đổi mới, sáng tạo, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn và đặc biệt người làm công tác CÔNG ĐOÀN phải có chữ TÂM.

Bên cạnh đó, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã cám ơn Công đoàn cấp trên đã luôn quan tâm, giúp đỡ để Công đoàn Bệnh viện phát triển vững mạnh như ngày hôm nay. Đồng thời cùng đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2023 – 2028 cần tập trung các nhiệm vụ: phối hợp tuyên truyền vận động, giáo dục, rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử trong hoạt động chuyên môn nhằm xây dựng văn hóa bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của đơn vị; Công đoàn phải gắn những mục tiêu, chương trình hành động của Công đoàn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của bệnh viện; thay đổi về nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn, tạo ra nhiều sân chơi thu hút, hấp dẫn đoàn viên công đoàn tham gia.

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện khoá XXIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 9 đồng chí; bầu 02 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam.

Các ý kiến chỉ đạo, thảo luận và tham luận đã được Đại hội nghiêm túc tiếp thu. Đại hội đã thông qua nghị quyết với nhiều chỉ tiêu quan trọng mà Công đoàn Bệnh viện phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Một số hình ảnh tại Đại hội: