Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (07/6/1957 – 07/6/2022)

Ngày 06/06/2022, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập.

Bệnh viện đã vinh dự được đón các vị khách quí tới dự: PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương – Ủy viên Ban cán sự Đảng – Thứ trưởng Bộ Y tế; TS. BS Nguyễn Hồng Sơn – Ủy viên Ban cán sự Đảng – Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ; TS. BS Phạm Văn Tác – Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo; PGS.TS Nguyễn Thế Thịnh – Cục trưởng cục Quản lý Y dược cổ truyền; ThS.BS Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng; Đ/c Nguyễn Văn Nam – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng; Đ/c Nguyễn Quang Trung – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng.

Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện qua các thời kỳ và đông đảo các cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện.

TTND.PGS.TS. Vũ Nam đã cùng các thế hệ cán bộ, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện ôn lại truyền thống vẻ vang cũng như những thành tựu to lớn mà  Bệnh viện đã đạt được trong 65 năm qua.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS.Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và những thành tựu mà Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã đạt được trong chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời biểu dương những cố gắng của Lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương trong việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đoàn kết, giỏi về chuyên môn, phong cách làm việc nghiêm túc, khoa học, chuyên nghiệp; luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao, đưa bệnh viện phát triển xứng tầm một bệnh viện hạng I đầu ngành về Y học cổ truyền trong cả nước, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, tại Quyết định số 1893/QĐ-TTg ngày 25/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ ban hành chương trình phát triển Y Dược cổ truyền, kết hợp Y Dược cổ truyền với Y Dược hiện đại đến năm 2030, đã nêu rõ quan điểm phát triển: Phát triển nền y dược cổ truyền là góp phần bảo tồn bản sắc, phát huy và phát triển một bộ phận văn hóa của dân tộc Việt Nam; Tăng cường kết hợp chặt chẽ giữa y dược cổ truyền với y dược hiện đại trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh; Nhà nước có cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút nguồn lực của xã hội cho phát triển y dược cổ truyền.

Với quan điểm trên, trong những năm qua, Bộ Y tế luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho sự phát triển của nền Y Dược cổ truyền Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cũng đề nghị Lãnh đạo Bệnh viện trong thời gian tới sẽ luôn đồng hành cùng hệ thống các bệnh viện Y học cổ truyền trong toàn quốc để phát triển nền Y Dược cổ truyền một cách toàn diện, kết hợp Y dược cổ truyền với Y Dược hiện đại trong công tác khám chữa bệnh…

Tại buổi lễ, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao Huân chương Lao động hạng 3 cho PGS.TS.Vũ Nam, Giám đốc Bệnh viện; 18 y, bác sĩ thuộc Bệnh viện được trao tặng giải thưởng “Hải Thượng Lãn Ông”.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, Bệnh viện đã tổ chức Hội nghị khoa học nhằm đánh giá và tổng kết các đề tài nghiên cứu khoa học trong giai đoạn 2017 – 2022 của các khoa phòng trung tâm.

Trong 5 năm qua, đã có rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được thực hiện tại bệnh viện, góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, trong đó có nhiều đề tài cấp Bộ, Thành phố, Nhà nước. Rất nhiều những bài thuốc đã được ứng dụng rộng rãi và được các nhà khoa học đánh giá cao trong công tác phòng và chữa bệnh từ những đề tài nghiên cứu đó.

Đã có 10 báo cáo khoa học được trình bày tại Hội nghị.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm và Hội nghị khoa học: