Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương tổ chức kỉ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2023

Chiều ngày 24/2/2023, Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Cách đây đúng 68 năm, ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi hội nghị cán bộ ngành y tế. Ngày 6 tháng 2 năm 1985, Hội đồng Bộ trưởng đã đưa ra quyết định ngày 27 tháng 2 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày này được xem là ngày tôn vinh các Y, Bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và Bộ Y tế đã lấy ngày 27 tháng 2 là ngày truyền thống của ngành.
Trong không khí trang trọng, xúc động, TTND.PGS.TS. Vũ Nam – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện đã đọc thư của Bác Hồ gửi ngành y tế. Trong bức thư gửi tới Hội nghị, Bác Hồ chỉ căn dặn 3 điều quan trọng tới các cán bộ Y tế:
Trước hết là phải thật thà đoàn kết – Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.
Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.
Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng.
Thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện, TTND.PGS.TS. Vũ Nam đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, lời cảm ơn sâu sắc nhắc đến đội ngũ thầy thuốc, các cán bộ, nhân viên y tế, người lao động của bệnh viện đã luôn đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng, nêu cao y đức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Giám đốc cũng mong trong thời gian tới các cán bộ viên chức, người lao động của bệnh viện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất của người thầy thuốc, làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
  TTND.PGS.TS. Vũ Nam – Giám đốc bệnh viện đọc thư của Bác Hồ